Sự khác biệt giữa giúp việc toàn thời gian và giúp việc theo giờ

Sự khác biệt giữa giúp việc toàn thời gian và giúp việc theo giờ

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA GIÚP VIỆC TOÀN THỜI GIAN  VÀ GIÚP VIỆC THEO GIỜ

Cuộc sống hiện đại bận rộn khiến nhu cầu tìm người giúp việc để phụ dọn dẹp nhà cửa ngày một gia tăng. Nhưng chọn người giúp việc thế nào cho phù hợp với hoàn cảnh gia đình lại là chuyện không hề đơn giản. Hãy cùng 3Clean tìm hiểu về hai hình thức giúp việc đang được quan tâm nhất hiện nay: Giúp việc toàn thời gian (ăn ở tại nhà) và giúp việc theo giờ.

 

Hai hình thức giúp việc trên đều có điểm chung là người giúp việc cùng làm công việc gia đình hàng ngày như: dọn nhà, nấu ăn, hay trông trẻ, trông người già…

Điểm khác nhau cơ bản của hai loại hình này là: Giúp việc toàn thời gian là hình thức người giúp việc đến làm cố định tại gia đình, ăn ngủ, ở lại gia đình. Giúp việc theo giờ thì người giúp việc chỉ đến làm ở một khung giờ nhất định, hoặc bất cứ khi nào chủ nhà cần, mà không ăn ngủ hay ở lại.

Dưới đây là những ưu và nhược điểm của hai loại hình này:

Giúp việc toàn thời gian

Ưu điểm:

-       Đối với người giúp việc toàn thời gian mang tính chất cố định: không phải di chuyển nhiều, công việc cũng mang tính chất cố định và lâu dài hơn.

-       Đối với gia chủ: Việc thuê người giúp việc toàn thời gian giúp cho chủ nhà yên tâm hơn do ít nhiều cũng có sự tin tưởng bởi ở lâu dài trong gia đình. Điều không thể phủ nhận là khi có người giúp việc ở lại nhà, lúc nào chúng ta cũng có thể nhờ họ giúp được, cho dù là đêm hay ngày.

Nhược điểm:

-       Người giúp việc toàn thời gian ở lại trong nhà, vì vậy, mọi bí mật như chìa khóa đồ đạc, thông tin cá nhân trong gia đình sẽ dễ dàng bị nắm bắt. Lưu ý đối với người giúp việc không trung thực sẽ dễ xảy ra tình trạng trộm cắp hay phá hoại tài sản.

-       Với những gia đình chưa có nhiều điều kiện, không gian sống chật hẹp thì việc sinh hoạt riêng tư sau một ngày làm việc mệt mỏi dễ bị hạn chế.

-       Người giúp việc đa số ở xa nên thỉnh thoảng phải cho họ về thăm nhà, đôi khi gặp phải người bận việc gia đình, sau đó không tiếp tục công việc nữa… Điều này là một bất lợi khi chủ nhà không chủ động sắp xếp được công việc của mình.

Giúp việc theo giờ

Ưu điểm:

-       Đảm bảo tài sản: những lo lắng về vấn đề mất cắp tài sản trong nhà sẽ không còn đáng lo ngại bởi khi bạn thuê giúp việc theo giờ, thời gian họ làm ở nhà bạn rất ngắn và thường là khi có chủ ở nhà nên sẽ dễ quản lý tài sản.

-       Sự riêng tư: người giúp việc chỉ đến làm việc theo giờ, nên chủ nhà có những khoảng không gian riêng tuyệt đối bên gia đình nhỏ của mình mà không lo có người lạ trong nhà.

-       Sự tiện lợi: So sánh với giúp việc ăn ở tại nhà thì thuê người giúp việc theo giờ sẽ tiết kiệm hơn hẳn, khi bạn không phải lo đến chi phí ăn ở của người giúp việc.

 Nhược điểm:

-       Là hình thức giúp việc theo giờ nên nhân viên có thể không cố định, gia chủ sẽ gặp khó khăn trong việc tuyển chọn nhân viên. Dễ xảy ra trường hợp nhân viên câu giờ cho hết thời gian, hoặc làm nhanh - ẩu cho xong việc.

Lời khuyên bổ ích nên thuê giúp việc toàn thời gian hay theo giờ

Cũng tùy vào tình hình từng gia đình mà nên chọn người giúp việc phù hợp. Đối với những gia đình chỉ có nhu cầu như dọn dẹp nhà cửa hoặc các công việc khác mang tính chất thời vụ thì nên chọn hình thức giúp việc theo giờ. Mặt khác, Hình thức giúp việc toàn thời gian sẽ phù hợp hơn với những gia đình muốn tìm người chăm sóc trẻ nhỏ, người già trong một khoảng thời gian xuyên suốt.

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân giữa hai hình thức này, liên lạc ngay với đội ngũ tư vấn của 3Clean để được hỗ trợ trực tiếp.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm tại 3Clean

3Clean - địa chỉ cung cấp dịch vụ giúp việc theo giờ đáng tin cậy nhất với:

-    Người giúp việc có lý lịch rõ ràng, đáng tin cậy (Có giấy khám sức khoẻ, xác nhận nhân thân tốt từ công an/ chính quyền địa phương)

-       Có kinh nghiệm, làm việc tận tuỵ

-       Nhân viên do công ty quản lý, được đào tạo chuyên nghiệp

-       Sắp xếp người nhanh khi nhân viên nghỉ việc hay đau ốm

Gọi ngay hotline: 0899 466 588 để đặt dịch vụ 3Clean ngay hôm nay!