Mẹo hay trị dứt cơn ho, hạ sốt cho con mà không cần dùng kháng sinh

Mẹo hay trị dứt cơn ho, hạ sốt cho con mà không cần dùng kháng sinh

Chỉ có người mẹ mới hiểu nỗi khổ chăm con lúc con sốt cao, người nóng như lửa, con ngọ nguậy ngủ không yên giấc, mẹ cũng thao thức cả đêm với con, phải thường xuyên lau mát cho con, dỗ dành con để con có thể dịu xuống mà ngủ được một chút.

Khi con bệnh nặng, việc dùng kháng sinh là hầu như bắt buộc trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên việc dùng nhiều kháng sinh cho trẻ là không tốt, đôi khi gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng không kém đến sức khỏe của trẻ. Nhiều trẻ dùng kháng sinh liên tục, hễ cứ bệnh là dùng kháng sinh dễ dẫn đến trường hợp nhờn thuốc, nên bệnh ngày càng khó chữa khỏi.


Các mẹ hay tìm cách hạ sốt cho con nhanh chóng tại nhà trước khi gặp bác sĩ. Vậy những cách đó là gì và làm thế nào để hạ sốt hiệu quả và an toàn...

*** Cam nướng trị dứt cơn ho cho con
Cam cắt một phần đầu (kiểu cắt của quả dừa), cho 1/2 thìa cà phê muối iot vào, dầm cho ngấm, đậy đầu lại, cho vào lò nướng. Lấy ra khoét ruột cho con ăn, và uống nước cam luôn. Trị ho rất hiệu quả nhé!

Cách long đờm cho nhanh khỏi ho: 2 thìa cà phê mật ong, 1/3 quả chanh, 5 thìa cà phê nước lọc (nêm sao cho không chua quá, không ngọt quá là được). Sáng ngủ dậy cho bé uống 100ml nước lọc, rồi uống hỗn hợp nước trên. Sau bế bé ngồi 15-20 phút bé bắt đầu ho để long đờm, bé sẽ nôn hết đờm trong họng. Sau đó sẽ ra mũi, hút sạch mũi, rơ miệng (đánh răng), cho uống chút nước xong mới ăn uống bình thường, nếu không long đờm mà sáng dậy cho con ăn luôn thì con dễ bị nôn trớ thức ăn.

Liều lượng:

- Trẻ 6-12 tháng: 1 thìa cà phê mật ong (3-5ml)/lần

- Trẻ 1-3 tuổi: 5-7,5ml/lần

- Trẻ 3-5 tuổi: 7,5-10ml/lần

- Trẻ 5 tuổi trở lên: uống thoải mái, liều tăng gấp đôi cũng được.