Kinh nghiệm thuê người giúp việc theo giờ

Kinh nghiệm thuê người giúp việc theo giờ

KINH NGHIỆM THUÊ NGƯỜI GIÚP VIỆC THEO GIỜ

Cuộc sống ngày càng bận rộn khiến nhiều gia đình có nhu cầu tìm người giúp việc để đỡ đần công việc nhà. Nếu những năm trước, các gia đình thường tìm kiếm một người giúp việc ở lại thì gần đây, nhiều gia đình lại quay sang chọn giúp việc nhà theo giờ và xem đây như một giải pháp an toàn, vừa tiết kiệm chi phí giúp việc vừa đảm bảo sự riêng tư tối đa cho gia đình.

Tuy nhiên, để tìm được một người giúp việc theo giờ ưng ý cũng không phải là điều dễ dàng. Hãy cùng lắng nghe những kinh nghiệm thuê người giúp việc theo giờ hiệu quả từ 3Clean nhé!

1. Nên thuê người giúp việc thông qua người quen hoặc các công ty lớn, đáng tin cậy

Ngày nay thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi, tiềm ẩn dưới nhiều hình thức. Vì vậy bạn cần cân nhắc lựa chọn người giúp việc cho gia đình một cách an toàn nhất. Nếu như không thể tìm được người giúp việc qua người quen, bạn có thể tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ giúp việc theo giờ uy tín hiện nay. Các công ty này đều có quy trình tuyển chọn nhân viên nghiêm ngặt, luôn kiểm tra kỹ hồ sơ nhân thân của nhân viên, tránh tình trạng làm việc thiếu trách nhiệm. 

2. Thuê người giúp việc chuyên nghiệp và có kinh nghiệm

Tính chất công việc khiến bạn không có nhiều thời gian để chỉ dẫn cho người giúp việc mới, nhất là người giúp việc theo giờ, thời gian tiếp xúc ít. Do đó, việc lựa chọn được một công ty giúp việc uy tín là điều vô cùng quan trọng. Hãy nên ưu tiên những công ty có chương trình đào tạo bài bản, kỹ càng từng nghiệp vụ cho nhân viên. Họ có thể sử dụng các thiết bị điện tử và biết cách tổ chức, sắp xếp công việc một cách khoa học, hợp lý hơn.

3. Nên chọn người giúp việc khỏe mạnh

Bạn nên tìm thuê người giúp việc theo giờ có sức khỏe tốt, không bị bệnh tật. Nhất là đối với những gia đình có con nhỏ lại càng cần phải lưu ý điều này. Bạn có thể yêu cầu tham khảo giấy khám sức khỏe của người giúp việc trước khi ký kết thoả thuận.

4. Đối xử chân tình và thỏa thuận trước các quy tắc

Cách cư xử gần gũi và tin tưởng sẽ khiến cả hai bên đều cảm thấy dễ chịu và thoải mái. Hãy tìm hiểu kỹ nhân thân và trao đổi với họ các nguyên tắc như: phải làm những công việc nào, phải lưu ý đến những cái gì, người giúp việc theo giờ không được phép làm những việc gì…Trước khi bắt đầu làm, bạn và người giúp việc theo giờ nên thống nhất với nhau trước mọi việc để cả hai bên có thể thấu hiểu nhau và tránh những trường hợp xấu xảy ra.

5. Thống nhất với gia đình thời gian làm việc của người giúp việc theo giờ

Khi đặt dịch vụ, hãy phổ biến cho mọi người trong gia đình đều biết. Tránh trường hợp không thống nhất, dễ dính vào những vụ lừa đảo. Đặc biệt, lịch trình làm việc của người giúp việc theo giờ nên được thông báo để cả nhà nắm rõ.

Hiện nay, tìm người giúp việc đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của nhiều gia đình. Không chỉ tìm một người “được việc”, bạn cũng cần tìm người “phù hợp” nhất với gia đình mình.

 

Luôn cam kết mang lại những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, 3Clean - dịch vụ giúp việc nhà theo giờ uy tín nhất tuyển chọn nhân viên kĩ càng qua các tiêu chí sau:

-       Hồ sơ lý lịch, nhân thân phải rõ ràng, có dấu xác nhận của chính quyền địa phương

-       Có giấy khám sức theo chuẩn bộ Y Tế được chính công ty đưa đi khám và xác nhận

-       Có tính trung thực, thật thà ( là yếu tố vô cùng quan trọng )

-       Luôn chăm chỉ, cần cù

-       Có trách nhiệm trong công việc

-       Có kinh nghiệm được đào tạo tốt trong công việc lau dọn

Gọi ngay hotline: 0899 466 588 hoặc 0888 344 588 để đặt dịch vụ 3Clean ngay hôm nay!