Bạn có biết: Dọn dẹp nhà cửa, thay đổi cuộc sống

Bạn có biết: Dọn dẹp nhà cửa, thay đổi cuộc sống

Có một câu chuyện được truyền miệng như sau: “Một cô gái bán hoa tặng bông hồng còn lại cho một người ăn xin bên vệ đường. Nhìn thấy bông hoa đẹp, người ăn xin quyết định kiếm một chiếc lọ. Về đến nhà, anh ta cắm bông hoa vào một cái chai, sau đó đặt nó lên bàn rồi chiêm ngưỡng. Một lúc sau anh ta cảm thấy bông hoa đẹp không thể cắm vào một chiếc chai bẩn thỉu như vậy, vì thế anh quyết định rửa sạch chiếc chai. Xong việc, anh ta lại chiêm ngưỡng bông hoa và cảm thấy chiếc bàn quá bẩn, không phù hợp với lọ hoa kia. Thế rồi anh bắt đầu lau dọn bàn.


Và rồi anh tiếp tục nhận ra, căn phòng quá lộn xộn khi có một lọ hoa và một chiếc bàn sạch sẽ. Vì vậy anh lại tiếp tục dọn dẹp, sắp xếp vật dụng gọn gàng và dọn sạch rác ra khỏi phòng. Căn phòng trở nên sáng sủa và ấm áp. Thế nhưng khi nhìn vào gương, anh ta thấy một thanh niên nhếch nhác, quần áo xộc xệch.

"Loại người này mà đủ điều kiện ở trong một căn phòng sạch đẹp như vậy?", nghĩ rồi anh lại đi tắm, cạo râu, thay quần áo sạch. Nhìn lại vào gương, anh ta bất ngờ thấy một khuôn mặt trẻ trung và đẹp trai, anh cảm thấy yêu đời. Thế rồi, người đàn ông quyết định, không đi xin ăn nữa mà đi xin việc. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, chàng trai đó sau này trở thành một người rất thành công khi làm chủ một doanh nghiệp lớn.”

Ngạn ngữ Nhật cũng có câu:“Một căn phòng bừa bộn cũng như thể một tâm trí rối ren”.

Nếu bạn đang lo âu, hay đang cảm thấy căng thẳng với bộn bề những vấn đề của cuộc sống? Lúc này, sức khỏe tinh thần của bạn thật sự cần một bác sĩ rồi đấy. Thay vì ngồi một chỗ với những lo âu bủa vây - Đứng lên, dọn nhà thôi, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái sau khi dọn xong căn nhà của mình cho xem.

Dọn dẹp nhà cửa, gột rửa tâm hồn

Dọn dẹp là một hoạt động đơn giản, nên tâm trí sẽ không hoạt động nhiều, thay vào đó thì đôi tay của bạn sẽ hoạt động là chính. Khi dọn, tâm trí của bạn tập trung vào dọn và dọn sao cho sạch. Những âu lo, suy nghĩ lúc này cũng không có không gian mà làm phiền nhiễu đến bạn.Trong lúc dọn dẹp bạn sẽ thấy minh mẫn, sảng khoái đầu óc hơn. Đó là điều kỳ diệu của việc dọn dẹp mà ít ai biết được. 


Dọn dẹp còn là bài tập thể dục tuyệt vời

Không cần vội vàng, làm để xong. Bạn có thể vừa làm có thể vừa hát hoặc vừa nghe một bài nhạc. Lần lượt từ việc này đến việc tiếp theo: lau nhà, lau bàn ghế, dọn dẹp lại tủ lạnh, dọn dẹp tủ quần áo… Từ từ hoàn thành từng công việc một. Vài giờ trôi qua, căn nhà bây giờ đã gọn gàng, sạch sẽ, tràn đầy năng lượng. Bạn sẽ cảm nhận, chính bản thân cũng cảm thấy dễ chịu vô cùng. 

Đứng lên, bắt tay dọn dẹp cho căn nhà của mình bạn nhé! 

3Clean - Giúp việc nhà Số 1 Đà Nẵng - 0899 466 588