5 Cách Giảm Bụi Trong Nhà, Cần Áp Dụng Ngay Cho Nhà Bạn

5 Cách Giảm Bụi Trong Nhà, Cần Áp Dụng Ngay Cho Nhà Bạn

Bạn có thích bụi không? Ắt hẳn là không rồi nhỉ. Nhưng do thường chúng ta không trực tiếp nhìn thấy bụi và những tác hại trực tiếp từ bụi, nên chúng ta hay lơ là trước ảnh hưởng của bụi lên sức khỏe. Hôm nay, 3Clean sẽ mách bạn 9 cách giảm bụi trong nhà vô cùng hiệu quả. Thử áp dụng một vài cách, bạn sẽ thấy không khí trong nhà trong lành và thoáng đãng hơn hẳn. Nào, cùng 3Clean khám phá những cách giảm bụi trong nhà nhé! 

Cách 1: Trồng một vài cây xanh trong nhà 

Cây xanh là “chiếc máy” lọc bụi thần kỳ mà mọi ngôi nhà đều nên có. Cây xanh sẽ hấp thụ carbon dioxide và giải phóng oxy thông qua quá trình quang hợp. Vừa đẹp, vừa lọc bụi, vừa hạn chế các chất độc hại từ các thiết bị công nghệ như benzen, fomandehit, tricloetylen, axetilen và amoniac … Nếu gia đình bạn có ban công hoặc sân vườn, bạn nên trồng nhiều cây xanh hơn, để mang lại bầu không khí tươi mát cho căn nhà nhé! 

Một số loại cây bạn có thể đặt trong nhà để thanh lọc không khí như: Cây lưỡi hổ, cây lan ý, cây sống đời, cây vạn niên thanh, cây bã trầu, cây hồng môn, cây xương rồng, cây lan chi,...

Cách 2: Thường xuyên vệ sinh máy lạnh, máy lọc không khí, máy quạt 

Máy lạnh, máy lọc không khí, máy quạt là 3 thiết bị lưu thông không khí chủ yếu của các ngôi nhà. Hút không khí vào và nhả không khí ra, bạn nghĩ không khí nhà bạn luôn sạch. Vậy bạn có thấy kinh hãi mỗi lần vệ sinh các thiết bị này, những mảng bụi đen đóng thành từng lớp từng lớp. Những chất bẩn chúng ta nhìn thấy bằng mắt thường được. Và chúng sẽ đi đâu? Chính là đi vào cơ thể của chúng ta thông qua quá trình hô hấp, thật quá nguy hiểm. 

Bạn lên có lịch định kỳ vệ sinh các thiết bị này. Đối với quạt, bạn có thể vệ sinh 1 tháng 1 lần. Vì vệ sinh quạt khá đơn giản. Còn với máy lạnh hay máy lọc không khí, thì nên vệ sinh 2-3 tháng một lần thường xuyên để tăng chất lượng không khí trong nhà. 

Cách 3: Làm sạch rèm cửa 2 đến 3 tháng 1 lần

Thường, nhà nào cũng sẽ có rèm cửa ...Và rèm cửa cũng là một trong những đồ vật ít được vệ sinh trong nhà. Chỉ khi nhìn thấy rèm cửa bẩn, ta mới mang đi giặt, ấy là sai lầm. Vì rèm cửa là nơi ngăn cách giữa ngôi nhà của bạn và bên ngoài, là nơi bị ảnh hưởng nhiều nhất các khói bụi từ môi trường. 

Vì vậy, các gia đình cũng nên vệ sinh rèm cửa thường xuyên như vệ sinh máy lạnh, máy lọc không khí hay máy quạt. Nếu không có thời gian, bạn có thể đặt các dịch vụ vệ sinh rèm cửa cũng là một ý kiến hay. 

Cách 4: Thường xuyên vệ sinh thảm, sofa, nệm giường ngủ 

Thiên đường của bụi và vi khuẩn chính là thảm, sofa, nệm giường ngủ. Thử lấy tay vỗ 1 cái, bao nhiêu bụi là bụi sẽ bay ra khiến bạn sẽ nổi hết cả gia gà cho mà xem. Thảm hay nệm và những nơi ta tiếp xúc hằng ngày. Tay, chân, quần áo của mình, thú cưng, hay bụi từ không khó … có bao nhiêu, thì cũng được tích lũy ngày ngày trên những vật dụng này. 

Vậy thì làm sao mà dù nhà có cây xanh, có máy lọc không khí, ta vẫn có cảm giác không sạch, không khí vẫn có gì đó bí bách và đôi khi làm mình khó thở. Vì những bụi bẩn trên thảm, nệm hay sofa đâu thể biến mất. Nếu nhà bạn có nhiều nệm, sofa hay thảm… hãy chú ý vệ sinh thường xuyên hơn nhé!

Cách 5: Tổng vệ sinh định kỳ thường xuyên cho gia đình 

Ngày thường, các gia đình chỉ có xu hướng dọn dẹp sơ trong nhà như quét nhà, lau dọn phòng khách, nhà bếp nhà vệ sinh … Nên là, luôn luôn có những khu vực ít được chạm đến để làm sạch, như các khu cửa kính, các khu vực trên cao, các khu vực khuất … Và bụi tích lũy ngày này qua tháng nọ, đôi hồi cả năm mới vệ sinh đến 1 lần. 

Tổng vệ sinh thường xuyên 3 tháng 1 lần là quan trọng và là một hoạt động tốt bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Hãy hình thành thói quen này để không khí trong gia đình luôn thoáng đãng, trong lành và sạch sẽ bạn nhé! 

Nếu bạn đang ở Đà Nẵng? 

Hãy tham khảo ngay Gói Tổng vệ sinh của 3Clean nhé!

3Clean - Giúp việc nhà Số 1 Đà Nẵng - 0899 466 588