10 loại cây trồng trong nhà, lọc không khí siêu tốt

10 loại cây trồng trong nhà, lọc không khí siêu tốt

Ở thành phố, tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng cao, ngay cả trong căn nhà mà chúng ta đang sống hàng ngày. Cây xanh sẽ hấp thụ carbon dioxide và giải phóng oxy thông qua quá trình quang hợp, một số loại cây trồng trong nhà thông thường cũng có thể loại bỏ các tác nhân độc hại như benzen, fomandehit, tricloetylen, axetilen và ammoniac ...Vì vậy, nhiều gia đình đã “đưa thiên nhiên vào nhà”, vừa làm đẹp, còn có thể giúp thanh lọc độc tố, giúp tạo ra một không gian sống trong lành hơn. 3Clean mách bạn 10 loại cây vừa dễ trồng vừa “lọc” không khí hiệu quả cho gia đình nhé! 

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ rất phù hợp cho gia đình. Cây sản sinh ra khí O2 vào ban đêm. Cây không cần quá nhiều ánh sáng và nước nên phù hợp đặt ở nhiều góc trong nhà. Thêm vào đó kiểu lá đơn, cứng của loại cây này còn tượng trưng cho sự mạnh mẽ, sẽ rất ấn tượng khi dùng trong trang trí.

Cây Lan Ý (Huệ Hòa Bình)

Hay còn được gọi là cây bạch môn, huệ hòa bình hoặc vĩ hoa trắng. Cây Lan Ý có ý nghĩa tượng trưng cho “niềm hạnh phúc của phụ nữ”. Lan Ý đặc biệt có khả năng hút ẩm, mà còn cân bằng không khí và tiêu diệt các tế bào nấm mốc trong nhà. 

Cây Sống đời

Hay còn gọi là cây lá bỏng có nguồn gốc từ Madagascar. Nó tích nước trong phần thân lá và có tác dụng điều hòa không khí trong nhà bạn, thích hợp trồng tại nơi có không khí khô thoáng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý không tưới cây quá nhiều nước và đặt ở nơi đón nhiều ánh sáng nhé.

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh sống lâu năm mà vẫn xanh tốt, vào mùa đông lá không héo úa nên được coi là loài cây cát tường vì thế được mọi người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Không những thế cây còn giúp làm sạch formaldehyde trong bầu không khí và rất dễ trồng.

Cây Bã trầu 

Theo Nasa, cây trầu bà được đánh giá là là một trong số ít cây cảnh nội thất có thể hấp thu đặc biệt hiệu quả khí độc Fomaldehyde lên đến 75%. Ngoài ra trầu bà còn có thể hấp thụ các khí độc gây bởi hiệu ứng nhà kính, các khí sinh ra do dùng điều hòa lâu ngày, mang đến không gian trong lành, tránh nhiễm bệnh cho các thành viên.

Cây Hồng môn

Cây Hồng Môn giữ ẩm rất tốt trong không khí. Loại cây này cũng hấp thụ chất xylene và toluene và chuyển đổi chúng thành các chất vô hại. Cây Hồng Môn có hoa màu hồng rất đẹp thích hợp để trang trí phòng khách, phòng làm việc… Cũng giống như Lan Ý cây Hồng Môn có thể trồng thuỷ sinh hoặc trồng đất.

Cây Xương rồng

Xương rồng là loại cây thân mọng nước, được biết đến với khả năng chịu hạn của chúng. Thông thường, bạn sẽ không cần phải tưới nước thường xuyên cây vẫn có thể phát triển tốt. Cây xương rồng giúp giảm bức xạ điện tử nên bạn có thể đặt cạnh những món đồ điện tử như máy tính để hạn chế sự ảnh hưởng từ bức xạ điện tử.

Cây Lan chi

Loài cây bé nhỏ này được mệnh danh như “chiếc máy hút bụi thần kì”. Ngoài ra, cây cỏ lan chi còn có thể hấp thụ 95% cacbonic, “tiêu thụ” hết các khí độc như CO, NO3 do các lò than, thiết bị điện, chế phẩm nhựa thải ra. Đặc biệt, cây lan chi còn có khả năng hấp thu khí benzen – một chất gây ung thư và hấp thu chất nicotin độc hại trong khói thuốc lá. Người ta ước tính rằng chỉ với 70 cây lan chi có thể lọc sạch lượng khí formaldehyde được sản sinh trung bình bởi một tòa nhà rộng 160m2.

Cây Cao Tiểu Trâm

Loài cây có khả năng hấp thụ khí độc từ bức xạ máy tính, đồ điện tử và khói thuốc lá. Đặc biệt những người có biện về đường hô hấp, chắc chắn không thể bỏ qua loại cây này. Bởi nó có tác dụng lớn trong việc thuyên giảm viêm xoang, hen xuyễn. 

Cây Kim Tiền

Với khả năng thanh lọc không khí gấp 3 lần lưỡi hổ. Cây kim tiền góp phần loại bỏ các khí gây ô nhiễm và có hại cho sức khỏe con người như cacbon dioxide, benzen, toluene, xylene, etylbenzen… Đặc biệt, cây kim tiền loại trừ các khí độc hại mà bản thân cây vẫn không bị ảnh hưởng từ các chất độc đó.

Mỗi cây xanh đều có ý nghĩa và đặc điểm phù hợp riêng cho mọi khu vực trong không gian nhà. Lựa chọn một chậu cây trong nhà phù hợp, giúp căn nhà thêm xanh thêm sạch. 3Clean chúc bạn có thể chọn được những loại cây vừa đẹp vừa phù hợp với gia đình. 

3Clean - Giúp việc nhà số 1 Đà Nẵng: 0899 466 588